Tags

Bạn thông thường bị làm phiền với các lời mời sử dụng những phối hợp trên facebook mà người khác mời và không muốn thấy những lời mời chơi ứng dụng trên facebook này nữa.

Không ai thích khi truy cập vào Facebook và phải khó chịu khi nhận được khá nhiều lời mời dùng ứng dụng hoặc tham gia một sự kiện nào đó từ chúng ta bè trên Facebook.

Đôi khi vì một số bạn bè trên Facebook của chúng ta thích chơi các ứng dụng trên facebook là: những game cộng đồng, từ Mafia Wars, Restaurant City, cho tới Farmville, hay các phối hợp bói toán hiện đang rất phổ biến và rồi họ liên tục gửi lời mời (invitation) cùng tham dự, đây một phần là bởi một số app bói toán này yêu cầu người dùng phải gửi thì mới có thể xem được kết quả. Chưa ngừng, một số người khác lại vô cùng hay mời mọc bạn một event xa xôi gì đó mà không khi nào sỡ hữu quan hệ gì tới mình.

Đôi khi chính nhiều người viết ứng dụng trên facebook cũng không lường ngừng được một ngày ứng dụng của họ lan tràn trên mạng dựa theo kiểu đi spam như vậy này, bởi mục đích chính khi tạo nên nhiều phối hợp trên chỉ là nhằm quảng cáo fanpage facebook của họ mà thôi.

Bạn chẳng cần phải quá bận tâm vì đã có cách chặn các kết hợp chúng ta không muốn chơi mà chúng ta bè cứ gửi lời mời đến facebook của mình.

Tiên phong, chúng ta cần đăng nhập Facebook, chọn vào nút bánh xe góc trên bên phải của Facebook

goc tren ben phai cua facebook

Chọn lệnh Privacy Settings trong cửa sổ lệnh phía dưới. Tùy chọn này làm cho bạn tùy chỉnh những thiết lập riêng tư trên trang Facebook của mình.

tuy chinh thiet lap rieng tu

Tại giao diện thiết lập Privacy Settings, chúng ta tìm đến và nhấn chọn Manage Blocking của thiết lập Blocked People and Apps (lập nên khóa tên người dùng và ứng dụng bởi chúng ta tự chọn).

khoa ten nguoi dung can chan

Tại trang quản lí chặn người dùng và phối hợp định sẵn, chúng ta tiến hành nhập tên người dùng và phối hợp muốn chặn vào nhiều tùy chọn thiết lập tương ứng mà mình muốn chặn.

chan cac loi moi choi ung dung tren facebook

Đến đây chúng ta đã hoàn thành việc chặn các phối hợp nếu là bạn không muốn dùng nhiều ứng dụng trên facebook mà rất nhiều người bạn từng ngày cứ gửi tới.

Chúc bạn thành công!

Advertisements